10 quả spare khó nhất trong Bowling

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta phải nhờ đến kho dữ liệu thống kê của PBA.com với lượng mẫu lên đến 447,000 frame bowling. Dữ liệu này bao gồm kết quả của các frame bowling trong các giải đấu thuộc hệ thống PBA Tournament từ năm 2003 đến nay. Chỉ có chưa tới 60% số frame trong kho dữ liệu này là frame strike, còn lại đếu là những quả spare hoặc open. Chúng ta sẽ cùng nhau xem thử đâu là những quả spare khó nhất mà các bowler chuyên nghiệp từng gặp phải.

7-10 chắc chắn là một trong những là quả spare siêu khó và kinh điển trong lịch sử bowling. Tỉ lệ thành công là 1 trên 145 lần thực hiện, tương đương với tỉ lệ 0.7% đối với các bowler chuyên nghiệp. Bạn có thể hình dung ra độ khó khủng khiếp của quả split này.

Nhưng hãy khoan! 7-10 vẫn chưa phải là quả spare khó nhất! Kết quả thống kê dữ liệu của PBA cho thấy, cú split 4-6-7 còn khó hơn với tỉ lệ thành công chỉ có 0.6%! Nghe thì khó tin nhưng sự thật là như vậy.

Vậy quả spare khó nhất là gì? Đó chính là tổ hợp 4-6-7-9-10 với tỉ lệ thành công chỉ có 0.2%! @_@ tương đương với 1 lần thành công trên tổng số 390 lần cố gắng. Jason Belmonte đã có lần thực hiện được quả spare gần giống thế này khiến khán giả không khỏi kinh ngạc.

Dưới đây là 10 quả spare khó nhất trong lịch sử PBA. Bạn đã từng làm được quả spare nào trong số chúng?

Những quả spare khó nhất trong bowling

Nói đi cũng phải nói lại, vậy quả spare dễ nhất trong lịch sử bowling là gì? Đó chính là quả pin số 3. Tỉ lệ thành công của quả spare 3 (single) của các bowler chuyên nghiệp là 97.7%. Xếp chót bảng trong số các quả spare dễ nhất là Pin số 7 với tỉ lệ thành công là 95%. Dưới đây là 10 quả spare dễ nhất với combo 3 pin:

Những quả spare dễnhất trong bowling 2

Happy Bowling!

Nguồn: Slate.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.