Hammer Arson Low Flare

3 quả banh bowling tốt nhất để đánh dầu cực khô

Sàn khô thông thường là ác mộng đối với các bowler đánh hook. Dầu không đủ trên lane khiến banh của bạn mất lực phá, hook sớm, bắt đầu đảo hướng khi chỉ mới ở giữa lane và đặc biệt là để lại những quả Split rất khủng khiếp. Và một khi dầu đã khô đều thì dù bạn có dời board vào trong bao nhiêu đi nữa cũng không thay đổi được cục diện. Thật vô cùng bực mình khi gặp tình trạng đó. Bó tay? Không! luôn có giải pháp cho vấn đề nay. Đó chính là đổi banh. Happybowlers.com xin giới thiệu tới các bạn 3 quả banh bowling tốt nhất để giải quyết vấn đề này.

Nguyên lý hoạt động của banh đánh dầu khô

Trước khi tìm hiểu về 3 quả banh giúp bạn đánh tốt trên sàn khô, bạn cần hiểu rõ nguyên lý của những quả banh được thiết kế cho loại dầu này. Các loại banh đánh trên sàn khô được thiết kế dựa trên 3 nguyên tắc:

  • Chỉ số RG cao, tương ứng với lõi lớn, làm banh xoay chậm, trì hoãn tối đa thời gian bắt ma sát với sàn, giúp banh đi xa hơn về cuối lane, giảm hook sớm.
  • Chỉ số Differential thấp, tương ứng với chuyển động xoay lắc của banh giảm đi, giúp giảm ma sát với sàn. Các vòng dầu để lại trên banh là cực thấp, biểu hiện bề mặt tiếp xúc giữa banh và sàn là ít nhất.
  • Vỏ banh: các nhà sản xuất có 2 lựa chọn là vẫn giữ vỏ Reactive Resin được chà bóng (polished), hoặc vỏ Urethane cứng được chà nhám.

Mục tiêu là giảm hệ số ma sát của banh với sàn, giúp banh đi xa hơn nhưng vẫn giữ được back-end và độ phá pin cần thiết. Tham khảo thêm về cách hiểu các thông số của banh bowling.

Happybowlers.com xin được xếp 3 quả banh bowling sắp giới thiệu dưới đây theo thứ tự độ hook giảm dần:

1. Hammer Arson Low Flare: 

Đây là sản phẩm hiếm hoi của hãng Hammer dành cho sàn dầu khô điển hình với RG cao và Differential thấp. Vỏ banh được chà bóng láng và vẫn giữ chất liệu Reactive Resin để giúp banh phá pin tốt nhất. Ở Việt Nam, bạn có thể dùng Hammer Arson Low Flare để đối phó tốt nhất với những ngày sàn khô tại Sài Gòn Super Bowl. Dòng banh này rất hợp với chất liệu sàn khô ở đây.

Hammer Arson Low Flare

Thông số banh bowling hammer arson low flare

Xem Bill O’Neil sử dụng Hammer Arson Low Flare trên kiểu dầu ngắn Wolf (32 feet)của PBA

2. Storm Pitch Black (lỗ đen):

Một sự lựa chọn khác cho mức dầu “kiệt quệ” và khô đều như ở sàn bowling  Aeon Mall Tân Phú đó là Storm Pitch Black. Storm Pitch Black cũng sử dụng lõi lớn với RG cao và Diff thấp nhưng sự khác biệt nằm ở vỏ banh. Vỏ banh của Pitch Black là chất liệu Urethane cứng (Solid Urethane). Urethane là chất liệu cơ bản để tạo ra các loại vỏ Reactive Resin của các quả banh hook mạnh. Công thức của vỏ Reactive Resin là Urethane + một số phụ gia đặc chủng. Bản thân vỏ Urethane cứng bắt ma sát cực ít với sàn bowling, vì vậy đó là chất liệu lý tưởng cho sàn dầu khô.

banh bowling storm pitch black 3

Thông số banh bowling Storm Pitch Black

Storm Pitch Black Core

Lõi của Storm Pitch Black

Xem Dom Barret sử dụng Storm Pitch Black trên kiểu dầu Viper () của PBA 

Storm cho biết họ đã chế tác vỏ banh bằng chất liệu Urethane cứng với công nghệ riêng giúp banh đi xa hơn, bắt ma sát và back-end trễ hơn mà không sợ bị tuột khỏi pocket 1-3. Pitch Black được các Bowler toàn thế giới đón nhận nồng nhiệt, từ những pro PBA cho đến các bowler Châu Á tại giải vô địch bowling thế giới vừa rồi

3. Motiv Arctic Sniper (Xạ thủ Bắc Cực):

Đây là dòng banh có độ hook thấp nhất, gần nhất với banh spare nhưng không hẳn 100% là banh spare. Sniper có lõi Hollow Point khá bé và vỏ Urethane được chà bóng (4000 grit). Với sàn dầu vừa và nặng thì Sniper biến hẳn thành banh spare. Còn với những sàn bowling khô rang và khó lường như ở Power Bowl 388 Lê Thánh Tôn thì Sniper sẽ là banh đánh strike hiệu quả chưa từng thấy nếu bạn sử dụng nó.

Motiv Artic Sniper Bowling Ball 1

Motiv Artic Sniper Bowling Ball

Thông số banh bowling motive sniper

arctic sniper

Xem Ronnie Russell sử dụng Motive Sniper như một quả banh spare với độ ổn định cực cao 

Happy Bowling 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.