Yoga động tác nhân sư trọ đau lưng dưới

8 cách giúp giảm đau lưng dưới cho bowler

Trong quá trình tập luyện và thi đấu bowling, có khá nhiều bowler gặp phải triệu chứng đau lưng dưới, và dẫn đến đau và tê xuống chân. Điều này rất tác hại và ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống. Việc phải vận động với khối lượng banh nặng khi chưa khởi động kĩ hoặc cố gắng quá sức khi thực hiện động tác là nguyên nhân chính dẫn đến các triệu chứng này. Để hiểu rõ nguyên nhân của chứng đau lưng dưới, mời các bạn xem qua video trực quan sau đây:

Click vào hình dưới

Back pain relieve

Các bowler nên đi đến bệnh viện để chấn đoán là cách tốt nhất. Đồng thời, các bạn có thể thực hành một số động tác Yoga đơn giản sau để giảm đau và giảm căng thẳng cho vùng lưng dưới.

#1:  Lunge thấp

Low Lunge

Thực hiện động tác như trong hình, giữ ít nhất 30 giây sau đó lặp lại bên kia. Với động tác này phần hông và xương chậu tiếp giáp với cột sống sẽ được duỗi căng nhất.

#2: Pigeon (Bồ câu)

Động tác bồ câu Yoga đau lưng dưới

Bắt đầu với tư thế Lunge số 1 ở trên, rồi bắt đầu mở chân phải sang phải, xếp chân phải ép xuống sàn, gập đầu về phía trước, duỗi chân trái ra sau. Giữ tư thế này ít nhất 30 giây rồi lặp lại bên kia.

#3 Frog Pose (con ếch):

Động tác con ếch Yoga đau lưng dưới

Hãy bắt đầu động tác này một cách từ từ. Nằm xấp với 2 cẳng tay trên sàn và đầu gối. Từ từ mở rộng háng cho đến mức vẫn giữ được tư thế như trong ảnh mà không cảm thấy đau hay khó chịu. Giữ nguyên ít nhất 30 giây rồi nghỉ 1 chút, sau đó bắt đầu lại.

#4 Nhân sư:

Yoga động tác nhân sư trọ đau lưng dưới

Nằm xấp, ngẩng đầu lên với sự trợ giúp của 2 cẳng tay. Để cùi chỏ vuông góc với vai. Rướn người lên với sự trợ giúp từ cẳng tay và mu bàn chân. Bạn sẽ thấy phần lưng dưới căng ra. Hít thở ra vào đều và giữ nguyên tư thế đó từ 1-3 phút.

#5 Thread the Needle

Giữ động tác từ 2 đến 3 phút rồi lặp lại bên kia.

#6 Chân lên tường

Đơn giản là để 2 chân áp vào tường. Chân và thân người làm thành 1 góc 90 độ. Động tác này sẽ giúp cho phần cơ ở lưng dưới được thoải mái . Giữ nguyên tư thế này từ 5 đến 10 phút.

Lower back pain relief

#7 Cow Face Pose

# 8 số động tác thư giãn lưng dưới sau khi tập nặng

,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.