phụ kiện bowling (2)

8 phụ kiện bowling cơ bản bạn cần có

Dù là một bowler bán chuyên nhưng để tập luyện và thi đấu bowling một cách hiệu quả nhất, bạn cần chuẩn đầy đủ các phụ kiện thiết yếu. Happybowlers.com sẽ giúp bạn hiểu vì sao bạn cần những phụ kiện này trong túi banh bowling của mình.

1. Khăn lau banh

Khăn lau banh đặc chủng rất cần thiết. Bởi lẽ, các loại khăn thông thường để lau mặt mà bạn dùng, không thể thấm dầu hiệu quả trên banh. Nếu banh của bạn cứ nhớt nhoẹt dầu thì một là bạn có thể bị tuột tay khi bám banh, 2 là dầu vô tình sẽ chui vào lỗ thumb hoặc finger của bạn, đó sẽ là ác một cho những frame đánh quyết định đấy!

Khăn lau banh bowling đặc chủng có chất liệu 80% polyester và 20% poliamide được bán tại bowlingball.com – link: khăn lau banh bowling

phụ kiện bowling (3)

2. Bàn chải chày giày

Nghe có vẻ không liên quan nhưng kì thực đó sẽ là vị cứu tinh cho bước trượt của bạn. Giày bowling có đế trượt rất quan trọng. Nếu để dính bẩn hoặc bụi đất, đế sẽ không thể làm việc của nó. Bạn phải cần một chiếc bàn chải lông cứng để dũa sạch bụi bẩn trên mũi trượt. Nó cũng là dụng cụ để bạn làm vệ sinh cho chính đôi giày của mình.

phụ kiện bowling (10)

Quan trọng hơn, việc chải thớ lông trên đế trượt sẽ giúp bạn điều chỉnh biên độ trượt nhiều hay ít của đế. Hãy tưởng tượng xem, khi gặp một sàn bowling với mặt sàn rít hay trơn tuột, bạn phải làm gì để điểu chỉnh độ trượt của đế giày nếu không có một chiếc bàn chải? Đôi khi, chiếc bàn chải nhỏ bé kia sẽ trở thành cứu cánh cho ngày thi đấu của bạn đấy.

3. Phấn baby

Lại một phụ kiện nghe có vẻ không liên quan nữa 😀 Thế mà nó lại hữu ích đấy! Phấn baby được dùng khi ngón tay, bàn tay hoặc lỗ thumb của bạn có quá nhiều hơn nước hoặc mồ hôi. Phấn baby sẽ làm khô nhanh và hút hơi ẩm. Sẽ có một ngày khi độ ẩm tại sàn bowling quá cao, bạn sẽ gặp khó khăn này. Mồ hôi tay và độ ẩm trong lỗ thumb sẽ làm bạn tuột banh khi swing. Chắc chắn bạn sẽ không muốn thấy cảnh đó phải không nào.

phụ kiện bowling (11)

4. Băng keo bowling

Băng keo bowling ở đây là loại chuyên dụng dùng để dán vào lỗ thumb hoặc vào tay của bạn khi đánh bowling. Có 2 loại:

Băng keo dán lỗ thumb:

Băng keo dán lỗ thumb được dùng để làm cho lỗ banh khít hơn hoặc giúp bạn bám lỗ chắc hơn. Có 2 loại băng keo dán lỗ thumb là băng keo trơn màu đen (giúp bạn tuột ngón ra khỏi lỗ dễ dàng) và băng keo rít màu trắng giúp bạn bám lỗ chắc hơn.

phụ kiện bowling (6)

Đôi khi ngón tay của bạn giãn nở, đặc biệt là những bạn bị chai ngón tay, lỗ thumb của bạn sẽ trở nên rộng hơn, làm bạn khó bám banh. Một miếng băng keo nhỏ dán vào trong lỗ thumb sẽ là giải pháp nhanh gọn lẹ và hiệu quả biết bao. Loại băng keo này được làm thành từng miếng cắt sẵn, quấn thành cuộn, bạn chỉ cần xé ra rồi dùng ngay.

Bạn có thể tham khảo loại băng keo dán lỗ thumb sau: Brunswick Bowling Tape 100 Piece Roll

Băng keo dán ngón tay

Băng keo ngón tay dùng để dán vào ngón với mục đích làm khít lỗ thumb hơn, đồng thời bảo vệ ngón khỏi bị chai do ma sát ra vào lỗ thumb lúc thoát ngón cái. Loại băng keo này được làm thành cuộn dài cho bạn cắt ra từng miếng với chiều dài tùy ý.

phụ kiện bowling (7) phụ kiện bowling (9) phụ kiện bowling (8)

phụ kiện bowling (5)

Bạn có thể tham khảo các loại băng keo dán ngón tay sau:

Storm Black Thunder Tape – Single Roll

VISE NT-50 Series Protection Tape

5. Kéo bén

Nếu bạn đã dùng băng keo thì việc không mang kéo thật khó chấp nhận. Kéo dùng để cắt băng keo và nó cũng vô tình trở thành một dụng cụ giúp bạn dán băng keo vào lỗ thumb dễ dàng hơn.

phụ kiện bowling (4)

6. Keo 502

Bạn sẽ nói rằng keo 502 chẳng có liên quan gì mà phải mang theo nếu bạn chưa gặp tình huống finger sau một thời gian dài sử dụng bị tróc keo và tuột ra một cách vô tình. Đây là trường hợp vô cùng hi hữu không đoán trước được. Nhưng nếu nó xảy ra mà bạn không có keo 502 để dán lại ngay thì bạn có thể tạm biệt giải đấu của mình ngay tối hôm đó 🙂

Keo 502

7. Nước rửa banh

Nước rửa banh là phụ kiện bạn cần mang theo thường xuyên bên mình để vệ sinh cho banh sau khi đánh. Trong một số trường hợp, việc dùng nước rửa banh để lau banh trong lúc thi đấu cũng đem lại hiệu quả đáng kể, giúp bề mặt vỏ banh được gạn bỏ lớp cặn bẩn và nhanh chóng trở lại “đường cong” vốn có của mình.

Bạn có thể mua nước rửa banh đặc chủng của Storm: Storm React Foam. Đây là loại nước lau rửa banh cực kì hiệu quả được các pro PBA tin dùng.

phụ kiện bowling (1)

Hoặc nếu bạn muốn tiết kiệm có thể dùng nước rửa mắt kinh bán ở các hiệu kính để rửa cũng ok với giá 10k/chai

8. Băng dán y tế

Như mọi môn thể thao khác, bạn luôn có thể bị thương trong lúc tập luyện và thi đấu bowling. Bạn sẽ làm gì nếu ngón tay vô tình bị tróc da, bật máu? Không ai giúp bạn lúc ấy nhanh chóng và hiệu quả hơn bằng chính bạn. Vì vậy, hãy thủ sẵn một hộp băng dán y tế trong túi banh bowling vì sự an toàn và sức khỏe của chính mình.

Băng dán y

Tất cả phụ kiện trên không có gì là cồng kềnh. Nó sẽ nằm vừa vặn trong một chiếc túi con con như thế này để bạn đưa vào túi banh bowling của mình. Hãy chuyên nghiệp từ cách chuẩn bị cho cuộc chơi của chính mình các bạn nhé.

Happy Bowling! 😀 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.