8 quả banh bowling đen tuyền để đánh hook và Spinner hiệu quả

8 quả banh bowling đen tuyền để đánh Hook và Spinner hiệu quả

Trong giới bowler, những quả banh đen tuyền  thường được ví như những viên đạn huyền bí đem lại một cảm giác tự tin khó tả và một phong cách độc nhất vô nhị trên lane. Với các hooker, banh đen di chuyển theo đường cong và không cho người xem thấy được vòng xoáy mà chỉ thấy đột nhiên nó cong vào đập nát các quả pin một cách bí hiểm. Với các Spinner, banh đen lừ lừ tiến thẳng tới và xé toạc 10 pin một cách lạnh lùng vô đối. Bạn cũng muốn có cảm giác như vậy chứ? Vậy thì đây là những quả banh mà bạn có thể triệu hồi:

1. Brunswick Johnny Petraglia Vintage LT-48

Quả banh bowling đen tuyền với thiết kế cổ điển (vintage) được vinh dự mang tên gọi và tinh thần của một bowler kì cựu trong lịch sử Bowling của Mỹ – Johnny Petraglia. Với lớp vỏ bóng và chữ kí đơn giản của Johnny Petraglia, quả banh thực sự lý tưởng cho những bowler thích phong cách đơn giản và lịch lãm.

Brunswick Johnny Petraglia Vintage LT-48 -1  Brunswick Johnny Petraglia Vintage LT-48

Đặc điểm: vỏ bóng, Chỉ số RG cao (lõi lớn) 2.603 – 2.565 phù hợp cho bowler Spinner. Đối với các Hooker, lõi lớn, RG cao và vỏ bóng rất phù hợp để đánh trên các sàn dầu vừa và khô, giúp banh hook trễ, đảm bảo công phá pin đúng pocket 1-3 với góc back-end rất dễ điều khiển.

Trọng lượng: 12-16lbs

Brunswick Johnny Petraglia Vintage LT-48 -specs

Thông số kĩ thuật banh

Video Preview

2. Brunswick Strike King Black Pearl

Dòng banh bowling Strike King của Brunswick rất phù hợp với những bạn mới bắt đầu tập đánh hook bởi đặc tính thiết kế của nó. Vỏ banh bằng chất liệu Reactive Resin kinh điển chuyên dụng cho đánh hook, bóng và trơn láng giúp banh giảm ma sát và có thể trượt dài trên những lane dầu vừa đến rất khô của Việt Nam. Banh sẽ hook trễ và góc cua dễ dàng kiểm soát hơn, đặc biệt cho những bạn mới lần đầu tập hook. Lõi banh có to và dài khiến chỉ số RG lớn, giúp banh tránh được tình trạng hook sớm (ngoặt sang 1-2) với những bowler mới chơi có vòng xoay tốt nhưng tốc độ banh còn thấp trên những sàn bowlig dầu khô.

 

Brunswick Strike King Black Pearl 1 Brunswick Strike King Black Pearl

 

Banh-bowling-Brunswick-Strike-King-specs

Thông số kĩ thuật banh

Video Preview

3. Storm Pitch Black

Một sự lựa chọn khác cho mức dầu “kiệt quệ” và khô đều như ở sàn bowling  Aeon Mall Tân Phú hay 388 đó là Storm Pitch Black. Storm Pitch Black cũng sử dụng lõi lớn với RG cao và Diff thấp nhưng sự khác biệt nằm ở vỏ banh. Vỏ banh của Pitch Black là chất liệu Urethane cứng (Solid Urethane). Urethane là chất liệu cơ bản để tạo ra các loại vỏ Reactive Resin của các quả banh hook mạnh. Công thức của vỏ Reactive Resin là Urethane + một số phụ gia đặc chủng. Bản thân vỏ Urethane cứng bắt ma sát cực ít với sàn bowling, vì vậy đó là chất liệu lý tưởng cho sàn dầu khô.

Các bạn chơi Spinner sẽ rất thích quả banh bowling này vì đặc điểm lõi lớn giúp banh xoay quanh trục đứng rất ổn định. Còn các bạn chơi hook sẽ tránh được tình trạng hook sớm trên các sàn bowling khô dầu (ác mộng của hooker).

 

banh-bowling-storm-pitch-blak

banh bowling storm pitch black 3

Storm Pitch Black Core

Lõi của Storm Pitch Black

Thông số banh bowling Storm Pitch Black

Thông số kĩ thuật banh

Xem Dom Barret sử dụng Storm Pitch Black trên kiểu dầu Viper () của PBA 

Storm cho biết họ đã chế tác vỏ banh bằng chất liệu Urethane cứng với công nghệ riêng giúp banh đi xa hơn, bắt ma sát và back-end trễ hơn mà không sợ bị tuột khỏi pocket 1-3. Pitch Black được các Bowler toàn thế giới đón nhận nồng nhiệt, từ những pro PBA cho đến các bowler Châu Á tại giải vô địch bowling thế giới vừa rồi

4. Hammer bad Intentions

Happybowlers.com xin được giới thiệu quả banh bowling này cho các Spinner nam. Với đặc điểm lõi có dạng cầu vung tròn lớn, và vỏ nhám giúp banh đi thẳng, xuyên thấu và “quậy phá” pin rất tốt Bad Intentions sẽ là vũ khí khó chối từ cho các bowler đánh Spinner. Chỉ hơi tiếc rằng bad Intention không có trọng lượng 11lbs nên các bạn nữ sẽ khó sử dụng khi đánh Spinner.

 

Hammer Bad Intentions banh bowling

 Hammer Bad Intentions core

Hammer Bad Intentions specs

Thông số kĩ thuật banh

Video Preview

5. Ebonite Game Breaker 2

Tương tự với Bad Intention, Ebonite Game Breaker 2, lõi lớn và da banh nhám, cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các bowler đánh Spinner nam.

Ebonite Game Breaker 2

Ebonite Game Breaker 2  core

Ebonite Game Breaker 2 1

Ebonite Game Breaker 2 specs

Thông số kĩ thuật banh

Video Preview

6. Hammer Bkack Widow Legend

Hammer Black Widow tiếp tục lại là một quả banh bowling hoàn hảo cho Spinner. Dòng banh này được các bowler đánh Spinner săn lùng ráo riết và ước mong sở hữu. Với các Bowler nam thì việc dùng Black Widow 12lbs là chuyện bình thường thì với các spinner nữ đó vẫn là một trở ngại lớn. Với các Hooker đánh tại Việt Nam thì Black Widow lại hook quá mạnh với những sản dầu vừa và khô bởi quả banh này được thiết kế cho các sàn dầu nặng (heavy).

Hammer Black Widow Legend

Hammer Black Widow Legend core

 

Hammer Black Widow Legend specs

Thông số kĩ thuật banh

Video Preview

7. Motiv Graffiti Tag

Và đây, cuối cùng thì đã đến quả banh bowling đen tuyền lý tưởng dành cho Hooker trên sàn dầu vừa đến khô, Motive Graffiti Tag. Hãng sản xuất banh bowling Motiv trong 1 năm trở lại đây đây đã trở thành 1 thế lực trên thị trường banh bowling với những dòng banh giúp bowler tăng tốt đa khả năng kiểm soát đường hook, vươn dài về cuối lane mà không làm mất đi sức công phá vốn có của nó. Bí mật nằm ở công thức chế tác vỏ banh và loại lõi banh nổi tiếng Halogen Core làm nên tên tuổi của nhiều dòng banh thượng hạng của Motiv trong đó mới nhất chính là dòng Motiv Graffiti Tag. Bạn sẽ được cảm nhận đường cong lạnh lùng đáng sợ của trái banh trước khi phá nát 10 pin ở cuối đường lane.

Motiv Graffiti Tag  2

Motiv Graffiti Tag 1

 

 

Motiv Graffiti Tag core

 

Motiv Graffiti Tag specs

Thông số kĩ thuật banh

Video Preview

8. Pyramid Dark Path 19.5 Hybrid

Sự kết hợp tuyệt vời giữa đường kính lõi banh vừa (Medium RG) cùng độ lắc, quậy lớn (High Dfferential) giúp Pyramid Dark Path được xem là quả banh có khả năng giúp hooker đánh đa dạng đường nhất trên các lane dầu vừa, dầu lầy và dầu nặng. Sự kết hợp trong cấu trúc banh không chỉ giúp quả banh hook mạnh mà đường cong (back-end) lại rất dễ dự đoán và điều khiển. Đó chính là bí quyết tạo nên những quả strike “thần sầu” đúng như slogan mà giới bowler dành cho nó:”Find your Dark side” – Tạm dịch là  “Khai phá sự bá đạo trong chính bạn” 😀

 Pyramid Dark Path 19.5 Hybrid

Pyramid Dark Path 19.5 Hybrid 2

Pyramid Dark Path 19.5 Hybrid core

Pyramid Dark Path 19.5 Hybrid specs

Thông số kĩ thuật banh

Video Preview

Để hiểu rõ hơn về các thông số banh và các lưu ý trước khi chọn mua banh bowling, mời bạn đọc qua 2 bài viết sau:

5 điều cần lưu ý khi chọn mua banh bowling – Lưu ý về trọng lượng khi mua banh bowling

Happy Bowling! 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.