Review bowling tại Saigon Super Bowl Trường Sơn (3)

[Review] Bowling tại Saigon Super Bowl (Trường Sơn)

Nếu ở Saigon đã lâu chắc ai cũng biết đến cái tên SaiGon Super Bowl, một trung tâm bowling đã có tuổi thọ hơn 18 năm. Đây cũng là trung tâm bowling đầu tiên tại Sài Gòn và cũng từng là nơi tổ chức thi đấu bộ môn bowling tại Asian Indoor Game lần thứ 3. Bạn đã bao giờ đến chơi và bowl ở đây chưa ? Đây là Review về chất lượng dịch vụ bowling tại đây mà HappyBowlers.commuốn chia sẻ với mọi người.

++ Địa chỉ: A43 Trường Sơn, P. 4, Q. Tân Bình, gần sân bay Tân Sơn Nhất Số điện thoại đặt lane: 0906 602 778

Các dịch vụ

Có thể nói Saigon Super Bowl (SSB) là một khu phức hợp giải trí và thương mại bao gồm Trung tâm thương mại  ở tầng trệt, Bowling và trò chơi điện tử ở tầng 1. Sân khấu kịch Hồng Vân cũng nằm ở tầng 1 của khu này. Phía trước lại có nhiều nhà hàng Singapore, Beer Club và quán café khá rộn ràng. Các bạn trẻ tới đây thường để chơi bowling và xem kịch là chính.

Review bowling tại Saigon Super Bowl Trường Sơn (1)

Bowling

SSB hiện nay (2014) có 24 lane bowling chuẩn của Brunswick. Dù tuổi thọ đã 18 năm nhưng các lane bowling vẫn còn chất lượng khá tốt, có thể gọi là tốt nhất hiện nay trước khi Aeon Mall cũng khai trương sàn bowling. Đây vẫn luôn là điểm hẹn đi chơi của nhiều bạn trẻ vào dịp cuối tuần.

Review bowling tại Saigon Super Bowl Trường Sơn (3)

Nước ở đây nói chung cũng ngang ngang với giá nước ở các trung tâm thương mại khác. Nước uống đóng chai thì có giá từ 26k-32k. Nếu bạn muốn tiết kiệm thì nên mang nước suối theo hoặc có thể mua nước ở Siêu Thị Select Mart ở tầng trệt.

Giá cả game bowling ở đây như thế nào ?

Mời bạn xem qua bảng giá game bowling tại đây:

Giá Game bowling tại Saigon Super Bowl Trường Sơn

Có thể bạn sẽ hơi choáng với giá game bowling vào thứ 7 và chủ nhật. Nếu bạn chơi 1 2 game thì không sao nhưng nếu bạn đam mê và tập luyện nghiêm túc thì nên có thẻ thành viên của SSB (Priviledge Member – PM) để được giảm giá 25% hoặc nếu bạn đã tham gia chơi và thi đấu một thời gian tại đây bạn có thể được cấp thẻ BC (Bowler Club) giảm giá 40%.

Để có thể có được thẻ PM của SSB, bạn sẽ đóng khoảng 1,500,000 VNĐ để được cấp thẻ. Ngay sau khi đóng số tiền này, bạn sẽ có 30 game hay nói cách khác, bạn sẽ mua 30 game bowling (với giá 50,000 VNĐ/Game) để được cấp thẻ giảm 30% cho các lần chơi sau. Thẻ có hiệu lực 1 năm và chỉ được dùng cho riêng bạn, không áp dụng cho người khác. Sau một năm bạn sẽ đóng 250k để gia hạn thêm 1 năm nữa. 30 game mà bạn có ngay sau khi đóng 1 triệu rưỡi có thể dùng cho bất cứ ai vào bất cứ ngày nào trong tuần.

Như vậy nếu bạn chơi vào các giờ buổi sáng (Từ thứ 2 đến thứ 6, trước 1h chiều) + thêm có thẻ PM thì giá game thấp nhất là 28,000 VNĐ/Game. Đấy ! chơi bowling khá đắt đỏ nhưng nếu bạn đam mê thì luôn có cách để tìm một cái giá rẻ hơn.

Chất lượng lane bowling ra sao ?

Phần này dành riêng cho các bowler đã tập luyện nghiêm túc. Sàn bowling của Saigon Super Bowl được trải dầu nói chung là rất vô chừng, từ 36 – 40 feet. Trước đây, SSB trải dầu ngắn hơn nhưng bây giờ đã thống nhất trung bình là 40 feet. HappyBowlers.com đã hỏi chính nhân viên cầm máy trải dầu nên các bạn có thể tin tưởng con số này.

Review bowling tại Saigon Super Bowl Trường Sơn (2)

Con số này có ý nghĩa gì ? Với lớp dầu dài 40 feet, các bowler chơi hook sẽ phải cẩn thận với cú đánh của mình và lựa chọn vị trí đánh thích hợp nếu không muốn banh bị trượt khỏi pocket 1-3 (hoặc 1-2 với tay trái). Trước đây SSB trải dầu ngắn hơn nên các bowler thường xuyên tạo ra được những cú hook có vòng cung rất lớn với sức không phá cao. Điều đó nay sẽ khó hơn rất nhiều với kiểu dầu dài 40 feet.

Chất liệu sàn của SSB là gỗ + Synthetic. Trong đó hàm lượng gỗ khá cao nên lane có độ “mềm” nhất định giúp banh bowling bám sàn nhiều hơn. Trong một số trường hợp dầu dày + độ “mềm” của sàn, bạn sẽ cảm thấy banh bowling dường như bị “kéo” và giảm tốc độ hẳn. Đây là nét đặc trưng của loại chất liệu này. Ở các trung tâm bowling khác, nếu lượng gỗ trong ván sàn thấp hơn thì sàn sẽ có xu hướng cứng hơn và banh sẽ bám sàn ít hơn.

Các bowler tham gia các giải đấu của SSB phải lưu ý điều này. Thông thường, nếu muốn có kết quả tốt trong các giải đấu hàng tuần ở SSB bạn cần xác định 2 yếu tố sau:

Mực dầu: Cơ bản là 40 feet nhưng cũng có những ngày nóng, dầu sẽ khô bớt và độ dài đường dầu sẽ giảm xuống chỉ còn 36 feet (hoặc cũng có thể do trung tâm cố ý trải dầu ngắn)

Độ dày của dầu: Khi test lane khởi động, bạn nên ném 2 quả ở các vị trí Board 17, mũi tên 10 và board 12, mũi tên 5 để nắm được độ dày của dầu ở mép lane và phía trong lane. 2 mũi tên 5 và 10 là 2 vị trí đánh thuần tốt nhất hiện nay với kiểu dầu của SSB. Các vị trí đánh từ trong vòng ra ngoài để hook chỉ có thể áp dụng khi lane đã khô bớt (từ game thứ 5 trở đi).

Nếu nhận thấy lớp dầu ở mép phải của lane đã khô bớt trong khi phần lane ở mũi tên số 2 vẫn còn nhiều dầu thì lane thực sự lý tưởng cho các hooker vì bạn có thể quăng thoải mái ra phía ngoài lane mà banh vẫn có thể hook vào trong. Còn ngược lại, nếu mép lane còn nhiều dầu mà bạn vẫn cứ quen ném ra sát mép ngoài thì banh có rất ít cơ hội quay trở lại pocket 1-3. Hãy tập trung chú ý điều này trước khi vào game thi đấu chính thức.

Review bowling tại Saigon Super Bowl Trường Sơn (4)

Ngoài ra các bạn đánh hook nên chọn đánh trên các lane có số thứ tự từ 15 trở về 24, đó là những lane có dầu ổn định nhất và ít khi bị khô nhanh, gây khó khăn cho việc ổn định đường banh.

Chú ý trước khi bắt đầu game chơi 

Nếu bạn đã có đầy đủ thiết bị như giày và banh bowling riêng thì nên chú ý một điều trước khi bắt đầu game chơi. Trượt thử ở foul line trước khi chơi. Vì sao ? Bề mặt lane trước foul line trong một số trường hợp khá rít do bụi bẩn, mồ hôi hoặc tóc rớt xuống. Nếu thấy rít quá, bạn nên dùng khăn khô lau cho sạch cặn bẩn trên khu vực này để tránh bị khựng đột ngột khi trượt…có thể té đấy.

++ Địa chỉ: A43 Trường Sơn, P. 4, Q. Tân Bình, gần sân bay Tân Sơn Nhất Số điện thoại đặt lane: 0906 602 778

Review bowling tại Saigon Super Bowl Trường Sơn (6)

Happy Bowling ! 🙂 

One thought on “[Review] Bowling tại Saigon Super Bowl (Trường Sơn)”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.