Con gái chơi bowling tay co bị to không? (8)

Con gái chơi bowling tay bị to?

Đây là câu hỏi của không ít bạn nữ lần đầu chơi bowling và cũng là cản trở lớn nhất của các bạn nữ khi quyết định có đến với môn thể thao này hay không. Vậy sự thật là gì ? HappyBowlers.com sẽ làm rõ vấn đề này cho các bạn yên tâm nhé.

Banh Bowling nặng lắm (?!)

Thông thường, ấn tượng đầu tiên của các bạn nữ về Bowling là người chơi “phải” mang một quả nặng rất lớn 6,7,8,9,10 kg….lận, mình là con gái làm sao mang nặng được như vậy ?! Cầm banh riết tay to ra như tập tạ thì sao, xấu lắm !

Ok ! HappyBowlers.com hiểu lo âu của bạn. Thế nhưng bạn biết gì không, bạn đang lầm tưởng về sức nặng của quả banh bowling đấy. Những con số ghi trên banh đúng là 6,7,8,9,10…15 nhưng đơn vị đo không phải là kg mà là pound. 1 pound = 0.45 kg. Như vậy những trái banh có số từ 6 – 15 sẽ có trọng lượng từ 2,7kg đến 6.75 kg. Và các bạn nữ có quyền lựa chọn những quả banh nhẹ cho chính mình cũng như vừa sức vóc của mình. Đấy, giờ bạn đã hiểu mình đã sai lầm khi nhìn nhận vấn đề ngay từ ban đầu chưa nào.

Con gái chơi bowling tay co bị to không? (1)

Con gái chơi bowling tay co bị to không? (2)

Con gái chơi bowling tay co bị to không? (4)

Bowler nữ tuổi teen của Thái Lan sử dụng banh Hook 14 pound dù có hình thể rất mảnh khảnh.

Lí do mà bộ môn này có nhiều quả banh với trọng lượng khác nhau là nhằm phục vụ cho việc phá pin dễ dàng hơn. Quả banh có trọng lượng lớn thì thường phá pin nhiều hơn, tuy nhiên đó chỉ là một khia1 cạnh nhỏ của trò chơi.

Cầm banh quài tay to

Các bạn nữ với vóc dáng từ 1m5 đến 1m65 hoàn toàn có thể cầm những quả banh từ 6 đến 10 pound một cách rất dễ dàng mà không cần phải gồng mình. Hơn thế, một lần ném banh, bạn chỉ cầm banh trong khoảng 5 giây là thả. Nếu bạn xem đó là một động tác tập tạ để tăng cơ thì quả thật các vận động viên thể hình sẽ đổ sang chơi bowling hết thay vì phải gồng mình mang trên người cả tấn tạ sắt.

Con gái chơi bowling tay co bị to không? (6)
Con gái chơi bowling tay co bị to không? (8)

Không cần phải gồng tay

Hơn thế nữa, về cơ bản, kĩ thuật ném banh bowling đúng không đòi hỏi người chơi cần phải gồng cứng cẳng tay. Chuyển động đung đưa banh bowling cũng giống như một quả cầu treo ở đầu một sợi chỉ. Sợi chỉ chỉ có tác dụng giữ banh lại chứ không co nhấc banh. Tay bạn cũng thế, nó chỉ có tác dụng nắm vào banh ở bàn tay và cổ tay tất cả phần cẳng tay và bắp tay còn lại hoàn toàn thả lỏng và đung đưa theo nhịp bước chân.

Mitsuki Nakamura –  Japanese Pro Bowler (Bowler đầu tiên trong clip)

Chính vì nhiều bạn không biết kĩ thuật cơ bản nên mới cảm thấy mình phải gồng tay để cầm banh. Vì thế, với một chút hướng dẫn từ người có kĩ thuật, bạn hoàn toàn cảm thấy thoải mái khi ném banh mà không cảm thấy nặng nề gì. Và chắc chắn là tay sẽ không có cơ bắp nhé !

Và cứ cho rằng bạn vẫn cố chấp nghĩ là chơi bowling giống như tập tạ, chơi riết tay cũng to thì hãy tưởng tượng như vầy. Bạn nghĩ tay có chuột dễ lắm sao ? Người ta phải tập tạ với cường độ cao cộng với chế độ dinh dưỡng đặc biệt mới có thể tăng cơ. Chẳng ai đi chơi bowling để tăng cơ cả các bạn ạ 😀 Ngay cả những Bowler nữ chuyên nghiệp chơi bowling cả đời mà tay vẫn cứ nữ tính thế này này. Xem clip dưới đây nhé:

Nếu bạn có ý định chơi bowling pro như họ thì có lẽ tay bạn cũng chỉ bằng họ là cùng. Ngoài ra, cánh tay của bạn có thể sẻ săn chắc hơn chứ không bao giờ nổi cơ hay chuột cả., Chẳng bạn nữ nào muốn có một cánh tay gầy tong teo phải không nào.

Happy Bowling ! 😉

One thought on “Con gái chơi bowling tay bị to?”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.