Quy định quan trọng của USBC về banh bowling thi đấu

Khi đã bắt đầu bước vào thế giới của bowling thi đấu, bạn cần biết rõ một số quy định của USBC về banh để tránh trường hợp banh không được chấp nhận cho sử dụng hoặc bị hủy kết quả thi đấu một cách đáng tiếc. Bài viết sau sẽ dẫn dắt và giải thích từng bước giúp bạn nắm chắc quy định này.

Continue reading Quy định quan trọng của USBC về banh bowling thi đấu

Banh bowling: Đắp hay không đắp?

Hôm nay happybowlers.com xin được phép thảo luận với các bạn về vấn đề đắp banh. Một vấn đề không hề nhỏ và thường được xem là “đáng sợ” cũng như mất thời gian với dân bowler. Vậy bạn nên hiểu và có thái độ như thế nào với vấn đề này? Liệu đắp lại banh có gì không tốt? Hay nó có giúp bạn cải thiện cuộc chơi của mình không? Nào ta cùng mổ xẻ.

Continue reading Banh bowling: Đắp hay không đắp?

Dự án: Quỹ banh hook cho các bạn mới chơi bowling

Đây là một dự án được khởi xướng bởi bowler Huỳnh Hoàng Danh cùng sự đóng góp của rất nhiều bowler khác. Hiểu được sự khó khăn về tài chính của những bạn khi mới bắt đầu tập luyện bowling, đặc biệt là những bạn tập đánh hook, dự án được phát triển với mong muốn các bạn có thể sử dụng được banh bowling đánh hook riêng và chuẩn với chi phí thấp nhất. Những nội dung chủ yếu và đơn giản của dự án này như sau:

Continue reading Dự án: Quỹ banh hook cho các bạn mới chơi bowling

Những mẫu giày bowling tốt nhất hiện nay

Giày Bowling, một dụng cụ quan trọng không thể thiếu của bowler chỉ sau banh bowling. Giày bowling được ví như cái cày nếu như trái banh được xem là con trâu. Thật vậy, để có một game bowling tốt, bạn cần có cú ra banh ổn định và cơ thể cân bằng sau khi ra banh. Giày bowling là yếu tố quyết định 70% điều này. Vậy bạn phải lựa chọn giày bowling ra sao cho hợp lý và thông minh nhất? Happybowlers.com sẽ chia sẻ điều này cùng bạn.

Continue reading Những mẫu giày bowling tốt nhất hiện nay

Các loại túi banh bowling tốt nhất hiện nay

Cũng như các môn chơi khác, túi đựng dụng cụ trong bowling là một món phụ kiện hết sức quan trọng đối với bowler. Bởi lẽ chúng ta đang cầm trên tay những quả banh hết sức nặng nề khiến việc di chuyển từ nơi này sang nơi khác sẽ trở thành 1 cực hình nếu không có thiết bị hỗ trợ.

Continue reading Các loại túi banh bowling tốt nhất hiện nay

Vì sao bạn nên có 1 quả banh bowling vỏ nhám?

Banh bowling vỏ nhám có lẽ đã không còn xa lạ với các bowler. Banh vỏ nhám có vẻ đẹp rất riêng và đặc biệt đây là quả banh “phải có” trong giỏ của bất kì bowler đánh hook nào trong các giải đấu. Happybowlers.com sẽ cho các bạn một góc nhìn chính xác về chức năng và cách sử dụng hợp lý loại vũ khí mạnh mẽ này.

Continue reading Vì sao bạn nên có 1 quả banh bowling vỏ nhám?

Lựa chọn banh bowling theo từng cấp độ chơi

Trong quá trình tư vấn banh bowling cho các bowler, happybowlers.com nhận thấy việc lựa chọn mua banh quả là điều không dễ dàng với các bạn. Để giúp các bạn có thể tự quyết định và quyết định chính xác quả banh mình cần mua, Thắng sẽ hệ thống hóa cách thức lựa chọn banh hợp lý và đơn giản nhất qua bài viết sau.

Continue reading Lựa chọn banh bowling theo từng cấp độ chơi

Bowling101: Kiến thức cơ bản cho người mới nhập môn

Bài viết này xin dành riêng cho các bạn mới bắt đầu bước vào con đường tập luyện bowling nghiêm túc. Đây là lúc bạn cần những kiến thức cơ bản về bộ môn nhất để hiểu về cách chơi cũng như lựa chon mua sắm dụng cụ phù hơp với mình. Sau đây happybowlers.com xin tổng hợp lại các kiến thức cơ bản mà bạn cần có:

Continue reading Bowling101: Kiến thức cơ bản cho người mới nhập môn

Bowling: 10 trường hợp ngón tay bạn bị đau và cách khắc phục

Đau ngón tay, ngón bị chai, sưng thậm chí là chảy máu là những gì mà hầu hết các bowler đều đã từng trải qua. Cảm giác ấy không hề “happy” chút nào. Nó cản trở bạn có được cảm giác thoải mái khi bowl cũng như cướp đi những cú ra banh chất lượng và ổn định. Buồn hơn là rất nhiều bowler không hề biết điều gì đang xảy ra và không biết cách để khắc phục chúng. Một số người còn cam chịu và cho rằng, chơi bowling là phải như vậy.

Continue reading Bowling: 10 trường hợp ngón tay bạn bị đau và cách khắc phục

Ích lợi từ những đôi giày bowling có đế phụ thay thế

Nếu bạn là một bowler thường tập luyện hoặc thi đầu trên nhiều sàn bowling khác nhau thì việc trang bị cho mình những đôi giày có đế trượt, gót, và đế bám thay thế được là điều không thể thiếu. Vì sao? Bạn sẽ thấy điều này giúp bạn lợi thế như thế nào khi:

Continue reading Ích lợi từ những đôi giày bowling có đế phụ thay thế