Review Lane bowling tại SC Vivo City Quận 7 Sài Gòn 3 - 1

[REVIEW] Bowling tại SC Vivo City Quận 7 Sài Gòn

Mới đây tháng 4/2015, lại có thêm một sàn bowling nữa được mở tại Trung tâm mua sắm và giải trí SC Vivo City Quận 7 (khu giải trí lầu 4). Đây là một dấu hiệu đáng mừng cho sự phát triển của bộ môn bowling tại Sài Gòn. Happybowlers.com có dịp thử lane tại đây và có một số cảm nhận về lane bowling tại đây như sau.

Địa chỉ: 1058 Đại Lộ Nguyễn Văn Linh, Tân Phong, Hồ Chí Minh – Bowling tại lầu 4. 

Quang cảnh 

Đập vào mắt của người chơi là một không gian với các dải đèn neon nhiều màu sắc được dát quanh khu trần nhà, bàn và cả khu đăng ký lane làm người chơi có cảm giác như đang lên bar để quẩy vậy hehe. Ghế ngồi cho người chơi là loại ghế nệm da bóng thường đặt trong phòng khách với nệm cứng, ngồi khá ok không bị lún. Về không gian thì chắc chắn ở đây không thể so sánh với không gian rộng 24 lane như ở Sài Gòn Super Bowl Trường Sơn.

Review Lane bowling tại SC Vivo City Quận 7 Sài Gòn 2

Giá game bowling

Review Lane bowling tại SC Vivo City Quận 7 Sài Gòn 3 - 1-25

Review Lane bowling tại SC Vivo City Quận 7 Sài Gòn 3 - 1- 23

Ảnh by Ms Trương Huyền

Lane bowling (12 lane)

Lane và máy ở đây thuộc loại brand new của Brunswick với rack banh màu đen tuyền nhìn khá là vip. Mặt sàn gỗ tổng hợp trên lane có ván gỗ sáng, với vân hơi sậm, xét về màu sắc thì không hề đụng hàng với phong cách của các sàn như Super bowl, 388 hay Dream Game (Aeon Mall). Loại vân gỗ này làm cho cả sàn bowling có một phong cách khá “quý tộc”.

Điều đặc biệt nữa là phần gỗ sàn được nối hẳn ra phần bàn và ghế ngồi cho người chơi với mặt sàn liền mạch, chứ không nâng lên như ở các lane khác. Điều này làm lane bowling có cảm giác rộng rãi và thoải mái hơn. Sàn bowling ở đây khá mới nên hầu như mọi thứ rất ổn và chuẩn. Khi ném bạn hầu như không tìm thấy những khuyết tật về lane như sàn bị niểng qua trái hay phải này nọ. Ngoài ra phần lane ở vị trí đi đà có chất sàn rất mượt mà, dễ dàng cho bowler trượt mà không bị khựng do rít. Đây thực sự là điều làm các bowler cảm thấy thoải mái nhất khi đánh.

Review Lane bowling tại SC Vivo City Quận 7 Sài Gòn 3 - 1-24

Ảnh by Tansy Nguyễn

*Chú ý: Theo một số bowler từng đánh ở lane số 12 thì máy ở lane này có nguy cơ chém banh, gây trầy xước banh nếu bạn dùng banh riêng nên các bạn lưu ý một chút nhé.

Dầu trên lane

Giờ đến phần quan trọng nhất mà các bowler quan tâm. Với những bạn đánh Spinner thì sàn bowling của SC Vivo City có thể xem là lý tưởng hơn mức mong đợi. Còn đối với các bạn đánh hook thì sao?

Dầu trên lane vào buổi sáng được trải lúc 10h, happybowlers test lane vào lúc 11h. Mực dầu khá dài ít nhất là 42 feet với lượng dầu trải trên lane có thể được gọi là nhiều. Loại dầu mà lane này sử dụng khiến banh đi khá đầm và làm banh hook trượt khá dài trước khi bắt đầu bắt hook. Với lane trong tình trạng này hầu như rất khó cho bạn đánh hook với đường cong lớn vì banh sẽ dễ dàng tuột sang phải nếu không cẩn thận. Nếu sử dụng banh hook khoan với layout mạnh thì có thể khắc chế được điều này. Còn nếu bạn dùng banh với layout hook vừa thì nên chọn góc nhỏ, tăng vòng xoay và giảm tốc độ banh xuống khoảng 1/2 là tốt nhất.

Review Lane bowling tại SC Vivo City Quận 7 Sài Gòn 3

Tuy nhiên, nhìn chung hooker không sợ kiểu dầu này, bạn có thể thanh chóng điều chỉnh và lấy strike lại nhanh chóng. Kiểu trải dầu này còn giúp chúng ta lấy spare rất ổn định vì banh sẽ vươn khá dài, tránh hook sớm làm sót pin, điều mà các hooker vô cùng ghét. Nói túm lại, hooker sẽ thích kiểu dầu này.

Cung cách phục vụ của nhân viên

Hiện tại thì khá tốt, nhân viên niềm nở và lịch sự, chưa có gì phải phàn nàn. Hi vọng cung cách này sẽ được duy trì lâu dài.

Review Lane bowling tại SC Vivo City Quận 7 Sài Gòn 3 - 1-24345

Âm nhạc 

Lane bowling nói riêng và khu vui chơi nhìn chung sử dụng loại nhạc Pop Tiếng Anh và nhạc sàn hiện đại không quá chát chúa và cũng không sến súa như những sàn bowling khác. Cơ bản là nghe được. Xung quanh, sàn bowling vẫn là các loại hình giải trí Game thẻ xu như những nơi khác.

Chỉ có một điểm trừ là với các bowler xách túi banh kéo lên thì đi thang máy là tốt nhất, tuy nhiên mình tìm mãi không ra vị trí thang máy vì nó nằm khá khuất phía trong một cái ngách của sảnh chính và không có biển chỉ dẫn, phải hỏi 1 anh bảo vệ mới biết. Nó nằm ở cái ngách gần giữa sảnh chính, kế bên shop bán túi Samsonite các bạn nhé. Các bạn bowler cũng nên thử đánh ở đây 1 lần cho biết. Đây có thể được xem là đối trọng về sàn bowling với Super Bowl Trường Sơn và tạo điều kiện cho các bowler quận 7 phát triển phong trào 😀

 Happy Bowling! 😀

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.