Bowing Dream Game Tân Phú

[Review] Sàn Bowling Dream Game Tân Phú tại Sài Gòn

Từ khi xuất hiện tại Việt Nam, Aeon Mall đã trở thành một hiện tượng đối với người dân Việt Nam với tư cách là một khu phức hợp mua sắm, ăn, uống, giải trí chuyên nghiệp bậc nhất hiện nay với phong cách của Nhật Bản. Ở đâu có Aeon Mall, ở đó có Bowling. Hôm nay, happybowlers sẽ review về sàn bowling Dream Game của Aeon Mall Tân Phú, một sàn bowling mà mình đánh giá là tốt nhất hiện nay về hầu hết các khía cạnh.

Địa điểm 

Bowling Dream Game Tân Phú tọa lạc tại lầu 3 của Aeon Mall. Địa chỉ: 30 Bờ Bao Tân Thắng, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú Tp HCM.  – Số điện thoại đặt lane bowling: 0862692092

Aeon Mall Tân Phú

Điểm cộng cho Aeon Mall là giữ xe miễn phí, chuyện nhỏ nhưng tạo cảm giác rất thoải mái khi ra về. Chỗ để xe cũng rộng rãi, không phải chen chúc như nhiều trung tâm thương mại ở trung tâm Tp.

Đặc điểm Lane 

Lane bowling của Dream Game tại lầu 3 được thiết kế với 12 lane chính hãng của Brunswick, nhìn như mới. Dĩ nhiên mình không thể nói chắc chắn đây có phải là lane mới 100% hay không nhưng xét về độ mới từ mặt sàn, máy tính điểm, bàn phím và cả ghế ngồi thì có thể nói mọi thứ đều cáu cạnh, chắc chắn và sạch sẽ. Không gian nhìn chung rất thoáng đãng, mát mẻ, sáng sủa và thoải mái. Khu vực chơi bowling được lót thảm toàn bộ nhìn rất sang và ấm cúng.

Bowing Dream Game Tân Phú

Bowling Dream Game Tân Phú 2

Bowling Dream Game Tân Phú 1

Bowling Dream Game Tân Phú 5

Đội ngũ nhân viên nữ thì mặc váy xòe ngắn phong cách Nhật bản xinh tươi, siêu hót! :v Đặc biệt khu vực chơi bowling được chăng dây để tránh khách lạ vào sâu, có thể gây mất mát tài sản khi bạn đang chú ý chơi trên lane. Bảo vệ cũng sẽ nhắc nhở những khách vãng lai có thể đứng xem bên ngoài vạch dây chăng. Đây là một điểm cộng cho Dream Game Tân Phú.

Bowling Dream Game Tân Phú 3

Chất lane

Mặt lane bowling của Dream Game Tân Phú thuộc dòng lane có chất liệu gỗ tổng hợp (Synthetic) thế hệ “Prolane and Anvilane” mới của Brunswick. Đặc điểm của chất liệu này là cứng hơn so với các chất liệu lane của các sàn bowling thế hệ cũ hơn. Sự cải tiến này của Brunswick giúp lane có hệ số ma sát với banh nhỏ hơn so với các lane khác, dẫn đến ít bị ảnh hưởng và bào mòn bởi các quả banh có vỏ công nghệ cao, cũng như giúp lane có tuổi thọ cao hơn, ít phải bảo trì hơn.

Có thể so sánh độ cứng về chất liệu giữa sàn Dream Game Tân Phú và Super Bowl Trường Sơn thì sàn Super Bowl Trường Sơn sẽ mềm hơn và có hệ số ma sát với banh cao hơn. Điều này sẽ giúp các bowler có thêm thông tin để điều chỉnh chiến thuật đánh trên lane của mình.

Bowing Dream Game Tân Phú 7

Bowling Dream Game Tân Phú 8

Mặt sàn luôn được vệ sinh kĩ lưỡng, rất ít khi thấy cặn bẩn bám rít gây khó khăn cho bowler khi trượt

Màu sắc của lane dạng lợt chứ không vàng cam như nhiều nơi tạo cảm giác sáng sủa cho cả lane. Đặc biệt thế hệ lane Prolane and Anvilane của Brunswick còn có thêm 4 điểm lane marker ở gần khu vực pin để giúp các bowler xác định break point dễ dàng và nhắm chính xác hơn. Các vạch màu đậm này có mốc là 34 feet, 37 feet, 40 feet và 43 feet. Các bạn cũng có thể sử dụng các mốc này để xác định độ dài lớp dầu trước thi đấu (khi bước xuống cuối lane).

screen-shot-2016-11-02-at-2-27-33-pm bb_product-pg_lanes_prolane_anvilane_1

Dầu lane

Dầu lane của Dream Game Tân Phú có đặc điểm khá đồng nhất mà happybowler đã khảo sát trong thời gian dài là dầu trên lane hầu như khá mỏng, thuộc dạng medium đến dry, độ dài thường thấy là 36 feet và kéo dài (buffing) lên 39 feet (Thứ 7 và Chủ Nhật) và 32 feet vào các ngày trong tuần. Dầu đặc biệt khô nhanh nếu có nhiều bowler cùng thi đấu trên lane. Tuy nhiên lane lại khô đều, ít tạo các mảng khô ướt vốn là khắc tinh của các bowler. Ngoài ra 3 board ngoài 2 bên mép lane khô tuyệt đối, đây có thể gọi là kiểu dầu mặc định mà máy trải dầu của Dream Game Tân Phú đã được set từ ban đầu. Nắm được đặc điểm này, các bạn nên sử dụng các loai banh bowling dành cho dầu vừa (medium) hoặc vừa đến khô medium-dry sẽ tối ưu nhất.

773_phoenix_lite_3

Máy trải dầu Brunswick Phoenix Lite được sử dụng tại đây

Độ chuẩn của lane

Đây là điều mà mình thích nhất ở lane Tân Phú. Vẫn biết rằng không có lane bowling nào là phẳng tuyệt đối nhưng khi đánh trên lane DG Tân Phú thì hầu như bạn sẽ không thể cảm nhận được bất kì độ niểng, nghiêng hay lồi lõm nào đáng kể. Vì vậy mình thường nói, nếu đánh trên lane DG Tân Phú mà điểm của bạn thấp, hãy tự trách mình chứ đừng trách lane.

14600911_10155383153495558_8713846672867169261_n

Giá game

Mời mọi người tham khảo giá game bowling và giá thuê tủ banh bowling tại đây:

 Bowling Dream Game Tân Phú 11

Bowling Dream Game Tân Phú 9

Bowling Dream Game Tân Phú 10

Ngoài ra bạn còn có thể bowl tiết kiệm hơn với chính sách làm thẻ thành viên giảm giá của Dream Game Tân Phú:

Thẻ thành viên cấp 1: Giảm 15%

Chơi 50 games (tương đương 50 điểm tích lũy) trong vòng 1 tháng sẽ có thẻ giảm 15%

Thẻ thành viên cấp 2 (VIP): Giảm 30%

Để có thẻ 30% thì đầu tiên các bạn sẽ làm thẻ tạm để tích lũy điểm.  Trong vòng 60 ngày tích đủ 120 điểm = 120 games sẽ có thẻ giảm 30% (VIP)

Thẻ thành viên Bowler: Giảm 40%

Thẻ 40% thì chỉ cần tham gia 3 giải thi đấu của Dream Game Cup là được làm. Việc làm thẻ Bowler giảm 40% không phụ thuộc vào việc phải có thẻ 15% và 30%. Vì vậy các bạn muốn có thẻ 40% chỉ cần tham gia 3 giải đấu trong 3 tháng của Dream Game là có ngay thẻ 40%.

Giải đấu

Dream Game Tân Phú có tổ chức giải đấu mỗi tháng 1 lần vào sáng thứ 7 tuần thứ 2 của mỗi tháng bắt đầu lúc 10h. Bạn nào muốn thử thách bản thân có thể tham gia để thử sức.

Giải bowling dreamgame

Giải bowling dreamgame 2

Học bowling

Sàn Dream Game còn tổ chức lớp hướng dẫn chơi bowling cho các “Newbie” hoàn toàn miễn phí. Đây là một chiêu thức tiếp thị khá nhạy bén của DG mà các sàn bowling khác nên học hỏi về khía cạnh marketing.

Học bowling cơ bản tại Dream Game Tân Phú

Các dịch vụ kèm theo 

Xung quanh khu vực lane bowling là một rừng các máy chơi game rất đa dạng về trò chơi. Có thể nói Dream Game Tân Phú rất nhạy cảm trong việc khai thác trò chơi bằng việc họ tổ chức cả các giải đầu trên máy chơi game hàng tháng. Không trách được vì sao khu vực chơi game luôn đông đúc. Đây là điểm khác biệt có thể thấy rõ nhất giữa Dream Game so với khu vực game tạ các trung tâm thương mại cùng loại khác.

Dream Game Tân Phú

Nhìn chung, đến Aeon Mall, bạn có thể thỏa mãn hầu hết các nhu cầu về ăn uống, mua sắm và giải trí cơ bản. Một điểm đến cho mọi dịch vụ. Chúc các bạn bowl thật vui tại đây.

5 thoughts on “[Review] Sàn Bowling Dream Game Tân Phú tại Sài Gòn”

Comments are closed.