Học bowling cơ bản

Học bowling cơ bản? Bạn nên tìm đến ai?

Để có thể tiến xa, tiến nhanh trong một lĩnh vực, bạn nên học hỏi từ những người đã thành công trong lĩnh vực đó. Bowling cũng vậy, luôn có 2 con đường, tự học và tầm sư. Tự học có thể cho bạn nhiều trải nghiệm thăng trầm, còn tầm sư có thể giúp bạn tránh được những sai lầm mà những người đi trước đã mắc phải và tiến nhanh hơn trên con đường cải thiện kĩ năng. Vậy nếu muốn học bowling một cách cơ bản, bài bản, bạn nên tìm đến những “sư phụ” nào? Happybowlers.com xin đề xuất những phương án tốt nhất hiện nay mà bạn có thể tìm đến.

Nếu bạn đánh hook hoặc đánh thẳng, hãy tìm đến những bowler sau (Click vào tên bowler để đến facebook của họ). Họ sẽ là những bowler tốt nhất để bạn có thể khởi đầu học bowling tại Việt Nam:

+ Mr Trần Thiện Khiêm (Sài Gòn)

Là một trong những người đầu tiên chơi bowling tại Việt Nam và đã lọt vào vòng chung kết bậc thang tại giải Bowling Việt Nam mở rộng 2005 với sự tham gia của rất nhiều bowler quốc tế. Mục tiêu hiện nay của Mr Khiêm, là đóng góp kinh nghiệm của mình để giúp lớp bowler trẻ đang lên cải thiện và hoàn thiện kĩ thuật của mình.

+  Mr Nguyễn Thành Phố (Sài Gòn)

Mr Nguyễn Thành Phố là người đã từng thi đấu Sea Game và tham gia rất nhiều giải đấu quốc tế tại khu vực Châu Á. Anh hiện là trưởng bộ môn Bowling và HLV của đội tuyển Bowling Bình Dương. Mr Phố cũng đang mở một lớp học bowling tại Lane Aeon Mall Bình Dương. Anh là người có tư tưởng mở, luôn muốn đem cơ hội được tiếp xúc với bộ môn đến với tất cả những người có đam mê và tâm huyết. Anh Phố còn có một tính cách rất hài hước và cởi mở, nên bất cứ bowler nào học bowling với anh đều cảm thấy rất vui và hào hứng.

Bowling-Thanh-Pho

Mr Phố tại vòng chung kết bậc thang giải vô địch Bowling Tp Hồ Chí Minh mở rộng 2015 – Bảng O

+ Mr Ngô Xuân Giang (Sài Gòn)

Mr Ngô Xuân Giang cũng là một trong những người thuộc thế hệ bowler đầu tiên của Việt Nam từng thi đấu tại SEA Game. Anh Giang là người rất tận tình trong việc hướng dẫn và chỉ dạy cho những bowler mới vào làng đồng thời anh cũng không ngừng cập nhật các kĩ thuật bowling hiện đại để hoàn thiện kĩ thuật cá nhân. Một người rất đáng học hỏi.

581778_10150781424056065_1002502925_n

Mr Ngô Xuân Giang – 2012 tại 3rd Asian Indoor Game

+ Mr Hoàng Nguyễn (Hà Nội) (USBC Bronze Coach)

Các bạn chơi bowling lâu năm vẫn thường gọi là “Thầy Hoàng”. Có lẽ không cần phải nói nhiều về thầy Hoàng, người đã từng huấn luyện qua khá nhiều bowler trẻ từ những năm 2000. Cho đến bây giờ, Mr Hoàng Nguyễn là một trong những người đầu tiên có chứng chỉ huấn luyện viên Đồng của USBC (USBC Bronze Coach).

Còn nếu bạn đánh Spinner, hãy tìm đến những bowler sau:

+ Mr Đào Mạnh Trưởng (Sài Gòn)

Có thể nói Mr Trưởng là một bowler trẻ của làng Spinner những đã có thâm niên chơi bowling rất lâu. Bất cứ bowler nào cũng luôn dành cho Trưởng một sự kính nể nhất định bởi thành tích, thái độ và sự hướng dẫn hết sức hiệu quả các bowler trẻ của anh.

(Xin cập nhật hình ảnh của Mr Đào Mạnh Trưởng sau)

+ Mr Lý Liệt (Sài Gòn)

Đây có lẽ là cái tên không hề xa lạ trong làng bowling Việt Nam từ xa xưa, đặc biệt là đối với các Spinner. Mr Lý Liệt là Spinner đầu tiên tham dự SEA Game của Việt Nam. Hiện nay Mr Lý Liệt đã không còn tham gia thi đấu để chú tâm huấn luyện cho lớp bowler trẻ đang lên.

12484828_1540279872952240_1878269134035809119_o

Mr Lý Liệt – người mặc áo vàng thứ 2 từ phải đếm qua

Những bowler trên là những người mà Happybowlers.com đã chọn lọc kĩ càng và bản thân họ cũng có đủ 3 điều cần thiết để bạn đáng phải học:

  1. Kinh nghiệm và thành tích dày dạn
  2. Cái tâm và sự tận tình trong huấn luyện
  3. Kiến thức sâu về bowling

Ngoài ra để có thể đạt hiệu quả cao nhất trong việc học hỏi, bạn cần biết một số nguyên tắc giao tiếp khi được hướng dẫn:

  1. Tự tin giao tiếp với người hướng dẫn mình. Họ đều là những bowler rất dễ gần, thoải mái. Hãy xem họ như những người bạn trước tiên.
  2. Khiêm nhường và sẵn sàng lắng nghe.
  3. Tin tưởng người hướng dẫn nếu bạn thực sự muốn tiến bộ. Hãy làm đúng những gì được hướng dẫn trước tiên.
  4. Đừng ngại hỏi.

Giờ đến phiên bạn, hãy bắt đầu giao lưu và tương tác với các bowler trên để có thể học bowling cơ bản ngay từ bây giờ. Chúc các bạn thành công và ngày càng yêu thích bowling hơn.

10 thoughts on “Học bowling cơ bản? Bạn nên tìm đến ai?”

Comments are closed.